By - - 0 Comments

Một đoạn mã bên trong OS X 10.11.4 mới nhất đang chứng minh rằng hệ điều hành OS X chạy trên các máy Mac sắp được đổi tên thành hệ điều hành macOS. Cụ thể hơn, nhà phát triển Guilherme Rambo nói với trang web ngôn ngữ Bồ Đào Nha MacMagazine.com.br rằng ông đã tìm thấy một tập tin định dạng FUFlightViewController_macOS.nib bên trong FlightUtilities framework, rỏ ràng nó sử dụng thuật ngữ macOS- ám chỉ hay nói cách khác là thay tên hệ điều hành OS X hiện tại.

Mình cũng tin chắc là Apple cũng đang tìm kiếm một cái tên nào đó để phù hợp hơn với hệ điều hành chạy trên các máy Mac hiện tại thay cho OS X. Tất cả chúng ta đã nhận thấy tên gọi hệ điều hành của Apple trên từng danh mục thiết bị khác nhau đều có tiền tố liên quan đến tên sản phẩm, ví dụ iPhone là iOS, Apple TV là tvOS, Apple Watch là watchOS…như vậy các máy tính Mac sẽ dùng tên macOS sẽ phù hợp hơn so với tên gọi OS X hiện tại.

OS X đã ra đời và tồn tại hơn 15 năm qua, ban đầu Apple đặt tên cho hệ điều hành này liên quan đến một con vật trong họ nhà Mèo chẳng hạn như: Puma, Cheetah, Jaguar, Panther, Snow Leopard…gần đây hãng đã thay đổi bằng những địa danh ở California (trụ sở chính của Apple) như El Capitan và Yosemite. Và khả năng họ quyết định thay đổi một lần nửa để phù hợp hơn giữa hệ điều hành và tên thiết bị cũng như tăng sự nhân diện rỏ ràng hơn cho khách hàng.

 

 

Bình luận Facebook