[Có thể bạn chưa biết] - Sử dụng tính năng "Giới hạn" trên các thiết bị iOS

Thảo luận trong 'Share Kinh Nghiệm - Tips' bắt đầu bởi nguyen.phi66, 8/12/12.

 1. Offline

  nguyen.phi66 Tín đồ AppleVN

  Tiêu đề mang tên "có thể bạn chưa biết" cũng có nghĩa rằng sẽ có rất nhiều bạn đã biết và đã sử dụng tính năng "Giới hạn" trên iPhone một cách hiệu quả, nhưng mình chắc rằng có rất nhiều người đang sử dụng các thiết bị iOS sẽ không biết đến nó, đặt biệt là những người dùng mới. Chính vì thế hôm nay mình viết bài này để chia sẽ đến các bạn một số thủ thuật cơ bản để sử dụng tính năng "Giới hạn" rất hay trên các thiết bị iOS.

  Đầu tiên các bạn vào phần Cài đặt/Cài đặt chung/Giới hạn:

  IMG_0117.PNG

  Nó sẽ bắt bạn nhập mật khẩu "Giới hạn", mặc định bao gồm 4 số, bạn có thể cài đặt mật khẩu phức tạp hơn, bao gồm các số, chữ cái, ký tự đặt biệt...trong phần cài đặt mật khẩu, chúng ta bắt đầu bấm vào nút Bật Giới hạn.

  IMG_0118.PNG

  Các bạn thấy danh sách các ứng dụng cho phép hoặc không cho phép phía bên dưới, các bạn chú ý là các ứng dụng "Cho phép" bao gồm Safari, Camera, FaceTime, iTunes, iBook hiện đang được bật, nếu các bạn tắt đi đồng nghĩa không cho phép, khi đó các icon ứng dụng trên màn hình chính sẽ tự động ẩn đi, trường hợp này nếu thiết bị iOS của bạn mất đi ứng dụng mặc định mà mình liệt kê bên trên có thể do tính năng "Giới hạn" gây ra, các bạn có thể vào lại đây điều chỉnh lại.

  IMG_0119.PNG

  2 tính năng Cài Ứng dụng và Xoá Ứng dụng là đáng quan tâm vì nhu cầu bảo mật cá nhân mình, khi các bạn cho ai đó hoặc vô tình nhất chính là những đứa trẻ trong nhà các bạn khi sử dụng thiết bị, vô tình bấm vào sẽ xoá mất các ứng dụng mà bạn đang dùng. Các bạn có thể không cho phép Xoá ứng dụng bằng cách tắt nó đi, lúc này khi ấn và giữ 1 icon bất kỳ để nút xoá sẽ không hiện ra, và cũng không thể xoá ứng dụng đang cài trong máy. Tương tự vậy các bạn cũng có thể tắt tính năng "Cài Ứng dụng" để không cho phép người khác cài ứng dụng không mong muốn trên thiết bị của mình.

  Tiếp theo chính là việc cho phép hoặc không cho phép các nội dung media, trong mục này các bạn có quyền cho phép hoặc không cho phép các nội dung khiêu dâm trong Sách, các ứng dụng không phù hợp với độ tuổi, âm nhạc có nguồn gốc không rỏ ràng,không cho phép mua trong ứng dụng. Trong mục này có 2 cái cần chú ý vì nó rất hữu ích : một là Phim, các video được chép vào thiết bị mình có thể chứa các nội dung nhạy cảm, vì thế các bạn có thể ẩn hết chúng bằng cách không cho phép truy cập vào phim, an toàn khi người khác sử dụng máy, hai là "Mua trong ứng dụng", có thể tài khoản Apple dùng để mua những Game hay ứng dụng thực sự cần thiết, nhưng rất nhiều trong App đó lại bắt mua trong ứng dụng vì thế bạn nên tắt nó đi để hạn chế việc mất tiền oan.

  IMG_0120.PNG

  Kế đến là những vấn đề liên quan đến "Bảo mật", các bạn có thể cho phép hoặc không cho phép thay đổi các bảo mật bao gồm: Danh bạ, Dịch vụ Định vị, Lịch, Lời nhắc, Ảnh, Facebook, Twitter, Chia sẽ qua Bluetooth. Khi người khác cầm thiết bị của mình họ không thể thay đổi những nội dung cá nhân bên trên.

  IMG_0121.PNG

  Tương tự cũng là cuối cùng trong Giới hạn chính là 2 danh mục Cho phép thay đổi Tài khoản và Giới hạn Âm lượng, cùng với mục cài đặt trong Game Center cũng rất hay cho những Game thủ, các bạn có thể cài đặt theo sở thích cá nhân mình, như hình bên dưới.

  IMG_0122.PNG


  Nếu không muốn sử dụng tính năng Giới hạn nửa, các bạn bấm vào mục Giới hạn, nhập mật khẩu rồi bấm vào "Vô hiệu hoá Giới hạn" là thiết bị mình trở lại bình thường. Chúc các bạn vui vẻ khi tham gia ApplerVN.


 2. Offline

  cubovip New Member

  Ngày tham gia:
  26/11/12
  Số bài viết:
  10
  "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  dien ngoc - quang nam
  aPhi cho e hỏi sao phần giói hạn của máy e ko có phần bảo mật, như vậy là sao,
 3. Offline

  MINHLOI Member

  Ngày tham gia:
  19/7/12
  Số bài viết:
  73
  "Thích" đã nhận:
  15
  Điểm nhận Cup:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Anh Phi pro bài viết nào của anh cũng điều hay và tuyệt vời rất bổ ích thanks Anh nhiều
  nguyen.phi66 thích đều này
 4. Offline

  nguyen.phi66 Tín đồ AppleVN

  Ngày tham gia:
  8/5/12
  Số bài viết:
  5,283
  "Thích" đã nhận:
  3,839
  Điểm nhận Cup:
  113
  Giới tính:
  Nam
  máy bạn đang chạy FW bao nhiêu?
 5. Offline

  cubovip New Member

  Ngày tham gia:
  26/11/12
  Số bài viết:
  10
  "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  dien ngoc - quang nam
  chào aPhi, dạo này hơi bận nên ko có tgian vào diễn đàn, máy mình chạy FW 5.1, aPhi kiểm tra dùm với nha. phiên bản năm 2012

Share trang này